Điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị quan trọng trong các hệ thống gas. Trong bài viết lần này, Gas Hanoi Petro sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm cần chú ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas Petro Hanoi 12kg

>> Bình gas công nghiệp Hanoi Petro 45kg

Sơ qua về đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas là một thiết bị chuyên dụng dùng để đo, kiểm soát lưu lượng gas trong hệ thống để bảo đảm an toàn và hiệu quả sử dụng, hạn chế những sự cố không may có thể xảy ra.\

Điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Thiết bị này rất cần thiết, có tầm quan trọng lớn tại các hệ thống gas công nghiệp nhà hàng, khách sạn, công ty doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,…

Có thể hiểu đơn giản là tốc độ của dòng khí gas trong hệ thống sẽ được biểu thị qua tỷ lệ thể tích trên một đơn vị thời gian nhất định. Đồng hồ đo lưu lượng khí gas có nhiệm vụ đo tốc độ này và báo trên bảng điện tử dưới dạng M3/h hoặc Mm3/h để người dùng có thể nắm bắt và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Một vài chú ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng đồng hồ đo lưu lượng gas khác nhau với mỗi loại đều có tính năng cùng cách dùng riêng biệt đòi hỏi người sử dụng cần tìm hiểu thật kỹ để ứng dụng một cách hiệu quả, tận dụng công năng tốt. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải nắm bắt được các đặc điểm của thiết bị này để đạt hiệu quả cao, phòng tránh sự cố không may có thể xảy ra:

Điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

– Khi lựa chọn mua đồng hồ đo lưu lượng cho hệ thống gas bạn hãy chú ý chọn hàng đúng chuẩn, chính hãng, chất lượng cao, số đo chính xác, độ bền tốt, hiệu quả tuyệt vời khi sử dụng. Do vậy, bạn hãy đến những đơn vị lớn, uy tín để mua hàng, yêu cầu có tem, nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, bảo hành dài hạn, tránh các sản phẩm quảng cáo trôi nổi.

– Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng gas ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời cũng như nguồn nhiệt, không gần nơi ẩm thấp để bảo đảm hiệu quả cao, giữ tuổi thọ sản phẩm.

– Dải lưu lượng gas đi qua ống dẫn phải thích hợp để đồng hồ đo đúng và hạn chế nguy hiểm cho người dùng.

– Tránh để thiết bị va đập mạnh, động vật tấn công đường dây làm đứt, cẩn thận các tác nhân xấu từ bên ngoài làm hỏng đồng hồ đo lưu lượng gas. Người dùng cũng cần kiểm tra sản phẩm thường xuyên để xem thiết bị chạy có ổn định hay không.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc sử dụng đồng đồ đo lưu lượng gas hợp lý, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *