Lưu ý khi sử dụng bếp gas âm

Sử dụng nồi nấu phù hợp, không đun quá lâu

Để sử dụng bếp gas âm an toàn, tiết kiệm khi nấu nướng, giữ cho các bộ phận của bếp luôn bền đẹp như mới thì các bà nội trợ nên lưu ý một số thông tin được gashanoipetro.com gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas Petro Hanoi 12kg

>> Bình gas công nghiệp Petro Hanoi 45kg 

Không nấu nướng liên tục trong thời gian dài

Hầu hết các loại bếp gas âm trên thị trường đều sở hữu mặt kính chịu nhiệt, dễ vệ sinh và hạn chế trầy xước. Tuy nhiên, nếu người dùng thường xuyên sử dụng bếp để nấu ăn liên tục trong một khoảng thời gian dài với lửa lớn thì nhiệt độ mặt bếp sẽ tăng cao, làm tăng nguy cơ nứt vỡ và biến dạng mặt kính. Vì vậy, với những món ăn có thời gian nấu dài và lửa lớn, tốt nhất bạn nên chọn thiết bị đun nấu khác. Ví dụ như chọn nồi áp suất để nấu cháo, ninh hầm thức ăn,… 

Sử dụng nồi nấu phù hợp, không đun quá lâu
Sử dụng nồi nấu phù hợp, không đun quá lâu

Chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp với bếp

Người dùng nên chọn loại nồi, chảo có đường kính phù hợp với kiềng bếp gas. Bạn không nên chọn loại nồi nấu có đường kính quá lớn vì nó có thể khiến nhiệt từ nồi tỏa lên mặt bếp, mặt kính bị nóng và dễ nứt vỡ. Đặc biệt, nếu bạn dùng nồi có kích cỡ lớn để nấu một lượng nhỏ thức ăn thì quá trình nấu nướng sẽ lâu, tốn thời gian và hao phí nhiều gas, không có lợi cho kinh tế gia đình, làm giảm độ bền của bếp gas. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng nồi, chảo có đường kính quá nhỏ vì thức ăn lỏng dễ trào xuống bếp gây hư hỏng, mất nhiều thời gian vệ sinh mặt bếp.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Khi sử dụng bếp gas âm, bạn cần thường xuyên vệ sinh bếp, ít nhất là 1 lần.tuần bằng các chất tẩy rửa dịu nhẹ hoặc dùng nước vệ sinh chuyên dụng. Người nội trợ cần tập thói quen vệ sinh bếp thường xuyên, không để các vết bẩn bám quá lâu trên bếp vì sẽ khiến quá trình làm sạch mất nhiều thời gian, có thể khiến một số bộ phận của bếp bị gỉ sét, giảm độ bền. Khi làm sạch đầu đốt, bạn nên dùng tăm bông vệ sinh các khe hở rồi đặt vào đúng vị trí ban đầu.

Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên
Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên

Tập trung khi nấu ăn

Khi đang nấu nướng, người dùng không nên đi ra ngoài mà cần theo dõi kỹ quá trình đun nấu trong bếp, không để thức ăn tràn xuống mặt bếp bởi nếu thức ăn chảy vào trong bếp có thể gây cháy hệ thống đánh lửa, làm hỏng các thiết bị bên trong. Đồng thời, bạn cũng không nên để gió lớn thổi qua bếp vì lửa trên đầu đốt dễ bị lan ra ngoài, gây nóng mặt bếp hoặc thậm chí là tiếp xúc với các vật dễ cháy, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ rất nguy hiểm.

Chỉ cần lưu ý tới những điểm trên trong việc sử dụng bếp gas âm là bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhà bếp này, đồng thời duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của gian bếp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *