Những kiến thức cơ bản về dây dẫn gas

Bài viết của gashanoipetro.com hôm nay sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức cơ bản về dây dẫn gas.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý khi vô tình hít phải khí gas

>> Lưu ý gì khi lựa chọn bếp gas công nghiệp

Khái niệm về dây dẫn gas

Dây dẫn gas hay còn được biết đến với tên ống mềm dẫn gas, là thiết bị nối của bình chứa nhiên liệu và van gas và dùng để dẫn luồng khí gas phục vụ nhu cầu nấu nướng. Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng cũng như độ an toàn của hệ thống gas của bạn.

Dây dẫn gas

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dẫn gas với các chất liệu khác nhau như: dây dẫn từ nhựa, từ cao su hay inox,… Khi lựa chọn bạn cần cẩn thận và chắc chắn phù hợp với bình gas nhà mình. Bên cạnh đó, dây dẫn gas phù hợp với bếp cũng giúp cho quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, an toàn và tiết kiệm hiệu quả.

Một số dây dẫn gas phổ biến trên thị trường

Như đã nêu trên, thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại dây dẫn, sau đây là một số loại phổ biến, được nhiều người tin dùng:

– Dây dẫn gas bằng inox: Loại này có ưu điểm là độ bền cao, hạn chế tối đa được tình trạng đứt gãy hay bị động vật cắn phá. Dây inox chống bào mòn tốt, chịu được tác động của môi trường và dễ dàng vệ sinh, kiểm tra khi có sự cố.

Bên trong vỏ inox thường là dây nhựa PVC có độ bền cao và không bị lão hóa khi tiếp xúc với dầu. Đầu 2 dây còn có chốt an toàn đảm bảo cho dây dẫn bên trong không bị tuột ra trong quá trình vận chuyển.

Dây dẫn gas

– Dây gas lõi thép: Đây cũng là loại phổ biến, loại này được nhập khẩu từ Hàn Quốc nên rất đảm bảo về chất liệu cấu thành. Lớp ngoài được làm từ nhựa mềm cao cấp, có độ bền cao cũng như khả năng uốn dẻo tốt, tránh tình trạng đứt gãy. Loại dây này cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, khó cháy và không duy trì sự cháy nên đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lõi thép được cấu tạo từ lớp thép đan với nhau thành lưới nằm bên trong dây dẫn mang đến sự bền chắc, chống chịu được va đập và đè nén tương đối tốt. Lớp thép còn có tác dụng là chống lại sự cắn phá của động vật và côn trùng.

– Dây dẫn cao su: Đây là dây dẫn dành cho hệ thống bếp dân dụng tiêu chuẩn được làm từ chất liệu cao su lưu hóa có khả năng chịu nhiệt tốt. Chất liệu này còn khó cháy, đồng thời trong quá trình gia công cũng thêm chất phụ gia để phòng trừ mối gây hại từ côn trùng,…

Trên đây là một số thông tin về dây dẫn gas trên thị trường mà gashanoipetro.com gửi đến mong bạn có thêm kiến thức và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *