Bếp gas đơn có cấu tạo như thế nào?

Rất nhiều người lựa chọn bếp gas đơn sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo chi tiết của nó thế nào. Và bạn có thể tìm hiểu cấu tạo của bếp gas đơn trong bài viết lần này của gashanoipetro.com

Tham khảo thêm:

>> Kiến thức cơ bản về kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

>> Xử lý thế nào khi gặp người bị ngộ độc khí gas?

Đặc điểm chung của bếp gas đơn

Bếp gas đơn là loại bếp chỉ có một lò nấu, bao gồm cả dòng bếp dương và bếp âm. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay là bếp gas dương.

Tìm hiểu bếp gas đơn

Với thiết kế một lò nấu rất tiết kiệm không gian cùng toàn bộ bếp nổi trên bàn bếp có thể di chuyển dễ dàng và thay đổi vị trí cho phù hợp mà không tốn nhiều công sức. Các sản phẩm bếp gas đơn hiện nay có mặt bếp làm từ kính cường lực, kim loại phủ men hoặc inox để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Giá thành bếp gas đơn cũng khá rẻ, chỉ từ 300,000 là bạn có thể sở hữu một chiếc.

Cấu tạo bếp gas đơn

Các sản phẩm bếp gas đơn trên thị trường hiện nay được thiết kế gồm các bộ phận chính như sau:

– Hệ thống đánh lửa: thông thường, bếp gas đơn được thiết kế hệ thống đánh lửa cơ Magneto. Với hệ thống này, khi tác động một lực vào gốm áp điện bằng cách vặn nút đánh lửa, dòng điện sẽ được sinh ra và truyền đến ống dẫn gas mồi và sinh ra lửa trên đầu đốt. Hệ thống đánh lửa cơ học không sử dụng đá đánh lửa nên bạn không phải lo lắng bị mòn bộ phận này. Ưu điểm của việc thiết kế hệ thống đánh lửa này là bền đẹp, chi phí thấp và rất dễ sử dụng.

– Đầu đốt: Hay còn được gọi là mâm chia lửa, đầu đốt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc bếp gas. Nó được làm từ chất liệu bền bỉ như đồng hoặc hợp kim gang đúc. Ngoài ra, ở một số thiết kế bếp gas đơn hồng ngoại thì đầu đốt còn được làm bằng hợp kim hoặc gốm ceramic với rất nhiều lỗ nhỏ li ti để truyền nhiệt. Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa nên nó có ảnh hưởng lớn để nhận biết một chiếc bếp gas có chất lượng này không.

Tìm hiểu bếp gas đơn

– Thân bếp: Phần thân của bếp gas đơn là nơi chứa các linh kiện, thường được làm từ inox hoặc thép phủ men chống gỉ, đảm bảo độ bền đẹp cho thiết bị sau thời gian dài sử dụng. 

– Kiềng bếp: thường được chế tạo từ thép phủ men có độ cứng, độ bền cao, khả năng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Kiềng bếp có khả năng chịu được trọng lượng lớn của xoong chảo đặt trên bếp, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về cấu tạo bếp gas đơn mà gashanoipetro.com gửi đến với mong muốn bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm này để sử dụng đúng cách, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *