Kiến thức cơ bản về kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Bạn có biết công việc kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro được diễn ra thường xuyên để đảm bảo an toàn và một số thông tin về quá trình này sẽ được gashanoipetro.com gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu nguyên nhân khi nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

>> Điều bạn nên biết về bếp gas đơn và bếp gas mini

Kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro là hoạt động kiểm tra, đánh giá an toàn khi vận hành hệ thống theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn hiện hành.

Mục đích của việc kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro là xem xét tình trạng kỹ thuật của hệ thống đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Hình thức kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Kiểm định lần đầu là chế độ kiểm định an toàn sau khi lắp đặt hệ thống gas Hanoi Petro và trước khi đưa vào sử dụng hàng đầu, quá trình này bao gồm:

– Kiểm tra kỹ thuật an toàn sau khi thay đổi vị trí lắp đặt hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

– Kiểm định bên trong và ngoài được tiến hành nếu hệ thống gas Hanoi Petro đến hạn kiểm định 2 năm 1 lần giữa các kỳ khám nghiệm kỹ thuật.

– Trong trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc đơn vị cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định an toàn ngắn hơn thì thực hiện theo yêu cầu của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của đơn vị cơ sở, khi rút ngắn thời hạn kiểm định phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

– Kiểm định bất thường được thực hiện nếu có thay thế, sửa chữa, cải tạo hệ thống hoặc khi có yêu cầu của cơ quan chức năng hay yêu cầu của đơn vị sử dụng.

Quy trình kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro

Bước 1. Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật

Gồm hồ sơ thiết kế, lắp đặt, chứng chỉ vật liệu, bản vẽ hệ thống, báo cáo thử nghiệm, đo lường, an toàn, bảo vệ, PCCC, kiểm định bồn chứa, quản lý sử dụng, vận hành, bảo dưỡng.

Bước 2. Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong

Gồm các hạng mục: Vị trí lắp đặt, khoảng cách an toàn, chiếu sáng vận hành, thông gió, sàn, cầu thang thao tác, chống sét, bồn chứa, dàn chai, tình hình kim loại, mối hàn, hệ thống đường dẫn, làm mát, hóa hơi, cảnh báo rò rỉ, các thiết bị phụ trợ, thiết bị bảo vệ và an toàn tự động.

Bước 3. Thử nghiệm

Sau khi kiểm tra kỹ thuật, hệ thống gas hanoi Petro phải được thử bền, thử kín theo tiêu chuẩn và chế độ kiểm định đang áp dụng.

Bước 4. Kiểm tra vận hành và ghi kết quả

Cuối cùng phải kiểm tra lại đầy đủ các điều kiện để có thể đưa hệ thống gas Hanoi Petro vào vận hành ở tiêu chuẩn cho phép. Đồng thời trước khi kết thúc quá trình, kiểm định viên phải lập biên bản ghi nhận kết quả quá trình điểm định, bạn hành giấy chứng nhận kiểm tra nếu đạt yêu cầu.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn có thể hiểu rõ hơn về quá trình kiểm định hệ thống gas Hanoi Petro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *