Tìm hiểu nguyên nhân khi nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

Khi đun nấu bếp gas bị muội đen ở nồi gây khó chịu cho tất cả người sử dụng và gashanoipetro.com sẽ mách bạn khắc phục hiện tượng này trong bài viết sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin bình gas công nghiệp Hanoi Petro và Petrolimex

>> Bạn có biết 1 lít gas nặng bao nhiêu không?

Muội đen do lá gió bị lệch

Bạn có biết, hệ thống lá gió của bếp gas nếu bị lệch do một nguyên nhân nào đó sẽ khiến bếp cháy trong trình trạng thiếu không khí, điều này làm ngọn lửa bị đỏ và gây muội đen ở đáy nổ. Muốn khắc phục hiệu quả cho nguyên nhân này bạn cần chú ý chỉnh lá gió của bếp gas trở về vị trí chính xác.

Khắc phục nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

Do ngọn lửa bốc quá cao

Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu do bộ phận chia nhiệt của bếp sau khi bạn vệ sinh xong lắp lại chưa chuẩn hoặc khe nhiệt bị kẹt. Một số trường hợp có vật lạ như thức ăn thừa rơi vào mâm chia lửa gây nghẹt và khiến ngọn lửa bốc cao hơn bình thường, gây ra muội đen ở xoong nồi.

Khi gặp hiện tượng này bạn chỉ cần tháo bộ phận chia nhiệt ra rồi kiểm tra, vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý cần lắp đặt lại cho đúng vị trí là bếp sẽ hoạt động bình thường.

Chất lượng bình gas thấp

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất gas trên thị trường nhưng không phải tất cả các bình gas đều có chất lượng đạt tiêu chuẩn. Điều này cũng là một trong những lý do khiến nấu ăn bằng bếp gas thấy muội đen ở đáy dụng cụ. Bởi bình gas chất lượng không đáp ứng sẽ có các thành phần không theo tiêu chuẩn, hiệu quả nấu nướng không cao, ngọn lửa bị đỏ,… gây rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Do đó, bạn cần chọn bình gas chất lượng chuẩn của thương hiệu lớn tại những cơ sở phân phối uy tín, đồng thời kiểm tra thật kỹ sản phẩm khi mua.

Nhà mới quét vôi, quét sơn

Nếu có hiện tượng nồi nấu bị muội đen khi sử dụng bếp gas mà nhà bạn hay hàng xóm vừa quét sơn, quét vôi thì không phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Sau vài ngày hết lớp bụi sơn là bếp sẽ hoạt động trở lại với trạng thái bình thường.

Khắc phục nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

Vệ sinh xoong nồi chưa sạch

Khi xoong nồi có thức ăn thừa dính ở đáy mà không vệ sinh sạch rồi tiếp tục đun nấu sẽ làm phần cặn bẩn đó tiếp tục bị đốt cháy thành than gây muội đen ở đáy nồi. Điều này gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc vệ sinh trong lần tiếp theo.

Do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ dụng cụ trước khi thực hiện công việc nấu ăn để quá trình diễn ra được hiệu quả, tránh muội đen.

Một số nguyên nhân khi nấu ăn bằng bếp gas dẫn đến muội đen ở đáy xoong nồi mà gashanoipetro.com gửi đến mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về việc này để xử lý sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 702 339