Cách đặt bình gas Hanoi Petro đúng chuẩn

Đặt bình gas trong bếp chính xác là điều không phải ai cũng chú ý và nắm rõ. Trong bài viết kỳ này, gashanoipetro.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đặt bình gas Hanoi Petro đúng chuẩn.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas nào phù hợp cho người ở một mình?

>> Bạn biết gì về đầu hâm của bếp gas?

Các vị trí đặt bình gas trong bếp

Nhiều gia đình không quá chú tâm để các vấn đề về mối liên hệ giữa bếp gas và bình gas cũng như cách đặt bình gas sao cho đảm bảo an toàn nhất. Theo đó, bạn phải đặt bình gas Hanoi Petro thấp hơn bếp để khí gas được lưu thông một cách tốt nhất. 

Chú ý đặt bình gas Hanoi Petro đúng chuẩn

Ngoài ra, dù diện tích căn bếp nhà bạn có nhỏ hẹp thì cũng cần chú ý đặt bình gas cách bếp gas ít nhất 1,5m. Đây là khoảng cách quy chuẩn được áp dụng không chỉ cho bếp gas và bình gas mà còn cả các vật dụng như công tắc, thiết bị điện, phích cắm hay những vật dễ cháy nổ. Việc đặt bình gas Hanoi Petro đúng nguyên tắc sẽ giúp hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Đặt bình gas đúng “tư thế”

Nếu thiết kế bếp nhà bạn không phù hợp với bình gas Hanoi Petro thì cũng tuyệt đối không được cố đặt nghiêng bình để đúng vị trí mình tính toán. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi bình gas đặt nghiêng có thể làm gas lỏng tràn lên phần dây dẫn làm gas không thể hóa hơi và không đến được bếp gas dẫn đến bếp không cháy. Chưa hết việc này còn rất dễ làm gas lỏng tràn ra ngoài nếu dây dẫn có vấn đề tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bởi gas lỏng có sức cháy nổ rất lớn.

Do đó, bạn cần ghi nhớ đặt bình gas Hanoi Petro đứng thẳng, tại các vị trí thông thoáng, thuận tiện, đáp ứng các tiêu chí an toàn.

Cách đặt bình gas vào tủ bếp

Để tiết kiệm không gian, rất nhiều gia đình chọn cách đặt bình gas Hanoi Petro vào trong tủ bếp. Cách này cũng khá hay nhưng cần phải chú ý một số điểm như sau:

Chú ý đặt bình gas Hanoi Petro đúng chuẩn

– Đặt bình gas Hanoi Petro ở ngăn tủ có độ thông thoáng tốt, vị trí dễ quan sát để dễ dàng phát hiện và xử lý nếu có sự cố không may xảy ra.

– Vị trí lắp đặt bình gas Hanoi Petro tốt nhất ở trong tủ bếp là cách bếp gas tối thiểu 1,5m; ống dây dẫn gas được đặt thoải mái, không bị chèn ép, không bị gấp khúc để đảm bảo gas được lưu thông dễ dàng đến bếp. Đồng thời trong ngăn tủ chứa bình gas không nên để các vật dụng dễ cháy, dễ phát tia lửa điện hay các loại dầu mỡ, hóa chất, gia vị có thể làm ăn mòn bình gas và phụ kiện.

Đó là một số điều mà gashanoipetro.com muốn bạn đọc nhớ khi sắp xếp bình gas Hanoi Petro trong căn bếp của gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *