Dự báo tình hình giá gas tháng 7 năm 2021

Giá gas những tháng gần đây có diễn biến bất thường khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. Bài viết này của gashanoipetro.com sẽ gửi đến quý độc giả dự báo của chúng tôi về giá gas tháng 7 năm 2021.

Tham khảo thêm:

>> Cách đặt bình gas Hanoi Petro đúng chuẩn

>> Điểm qua một số chất liệu làm bề mặt bếp gas

Dự báo giá gas tháng 7/2021

Giá gas đầu tháng 6/2021 có mức tăng khá cao so với tháng trước đó. Cụ thể, các công ty cho biết giá gas thế giới tháng 6 tăng 43,5 USD mỗi tấn so với tháng 5, chốt hợp đồng là 527,5 USd 1 tấn. Mức tăng là 14,000 đồng mỗi bình trọng lượng 12kg.

Tiếp theo chiều hướng đó, giá gas tháng 7/2021 được dự báo tiếp tục tăng mạnh, xu hướng này có phần trái chiều so với các năm.

Dự báo giá gas tháng 7 năm 2021

Nguyên nhân có hiện tượng này là nền kinh tế các nước Âu Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại, nhu cầu gas phục vụ sản xuất tăng mạnh kem theo nguồn cung hạn chế theo thỏa thuận của các nước OPEC. Bên cạnh đó, giá dầu cũng đã bị kìm hãm ở mức khá thấp trong vòng 2 năm vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu COVID19, thêm vào đó là xu hướng lạm phát giá cả tăng lên do chính phủ các nước đã in quá nhiều tiền trong vòng 2 năm vừa qua.

Diễn biến giá gas những ngày gần đây:

Ngày 8/6 giá gas tăng nhẹ

Ngày 10/6 giá gas tăng mạnh lên đến 45 USD/tấn

Ngày 16/6 tiếp tục tăng và đến 17/6 tăng 62 USD mỗi tấn

Giá gas ngày 20/6 đến những ngày đầu tháng 7 dự báo tăng 75 USD/ tấn, tương đương với mức tăng 24,000 đồng mỗi bình 12kg.

Sử dụng gas hợp lý trước nhiều diễn biến giá tăng cao

Giá gas được dự báo tăng khiến nhiều người tiêu dùng khá băn khoăn, nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn bởi đại dịch. Do đó, các hộ gia đình sử dụng gas cần có những phương pháp sử dụng hợp lý, tiết kiệm. Một số lưu ý để sử dụng gas hiệu quả, tiết kiệm bạn có thể áp dụng ngay tại gia đình mình như:

– Sử dụng xoong nồi phù hợp với món ăn mình định chế biến để lượng nhiệt được tận dụng tối đa, tránh bị hao phí khi tỏa ra bên ngoài.

Dự báo giá gas tháng 7 năm 2021

– Khóa van gas cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng tránh nguy cơ rò rỉ khí gas giúp tiết kiệm và hạn chế được những sự cố không may có thể xảy ra.

– Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu nướng để quá trình này diễn ra được liên tục, hạn chế bật tắt bếp nhiều lần giúp tiết kiệm. Đồng thời hãy tận dụng xoong nồi còn nóng để nấu món khác nếu có thể.

– Vệ sinh bếp gas và dụng cụ nấu nướng sạch sẽ giúp công việc chế biến được ăn được diễn ra nhanh hơn, hiệu suất của bếp đạt tỷ lệ cao, hạn chế khí gas hao phí.

Trên đây là dự báo của chúng tôi về tình hình giá gas tháng 7 năm 2021 và mong rằng những mẹo giúp quá trình nấu nướng đạt hiệu quả cao sẽ được bạn đọc áp dụng ngay tại gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *