Cách lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas cho bạn

Trong nhiều trường hợp khi sử dụng, ngọn lửa bếp gas có thể chuyển sang màu đỏ gây nhiều phiền toái. Trong bài viết lần này, Gas Hanoi Petro sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas hanoi petro 12kg

>> Bình gas công nghiệp Hanoi Petro 45kg

Nguyên nhân hiện tượng lửa đỏ ở bếp gas

Bếp gas nhà bạn xảy ra hiện tượng lửa đỏ có thể do nhiều nguyên nhân như:

– Do khí gas cung cấp lên không được đốt cháy hoàn toàn.

– Đầu đốt bếp gas có quá nhiều bụi bẩn, thức ăn thừa do không được vệ sinh cẩn thận.

Cách lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas

– Mua phải bình gas chất lượng kém, lẫn quá nhiều tạp chất.

– Họng bếp gas bị bẩn (có thể do mạng nhện hay côn trùng mắc kẹt).

– Đáy xoong chảo bị dính dầu mỡ, vết bẩn, thức ăn thừa khi đun nấu cũng gây ra lửa đỏ.

– Do nhà bạn mới quét sơn, vôi hay bình gas sắp hết,…

Cách lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas

Một số phương pháp giúp lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas mà người dùng có thể tham khảo như sau:

– Do khí gas đốt không hết: Trường hợp này vừa gây ra lửa đỏ lại còn hao phí gas, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Lúc này bạn có thể điều chỉnh ngọn lửa vừa phải hay để độ mở của van gas hợp lý.

– Do đầu đốt bị bẩn: Đây là trường hợp rất hay gặp và có thể giải quyết đơn giản bằng cách vệ sinh cẩn thận, sử dụng vung cho xoong nồi khi nấu nướng để hạn chế dầu mỡ bắn ra.

Cách lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas

– Do họng bếp gas bị bẩn: Họng bếp bị mạng nhện hay côn trùng làm tổ có thể gây ra đỏ lửa rất khó chịu. Lúc này người dùng cần tháo họng bếp ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ, lúc này ngọn lửa của bếp gas sẽ trở về màu xanh đặc trưng.

– Đáy xoong nồi quá bẩn: Bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh cẩn thận dụng cụ nấu sau mỗi lần sử dụng và kiểm tra lại bảo đảm sạch trước khi đun nấu.

– Lửa đỏ do quét vôi, quét sơn: Đây là hiện tượng không hiếm, người sử dụng chỉ cần chờ vài ngày là ngọn lửa bếp sẽ nhanh lại như thường.

– Bình gas có quá nhiều tạp chất: Nếu tất cả nguyên nhân nêu trên đều không phải khiến bếp gas nhà bạn bị lửa đỏ thì rất có thể mua phải bình gas kém chất lượng. Bạn hãy liên hệ với nơi mình mua đổi bình gas để yêu cầu đổi sản phẩm mới, trả tiền phần đã sử dụng. Tốt nhất là bạn chuyển nơi mua bình gas, không thỏa hiệp sử dụng sản phẩm kém chất lượng vì nó có hiệu quả thấp, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cháy nổ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiêm xử lý hiện tượng lửa đỏ, lấy lại màu xanh ngọn lửa bếp gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *