Mẹo nhận biết bình gas thật – giả cho bạn

Thị trường gas hiện nay rất nhộn nhịp bởi nhu cầu sử dụng nhiên liệu này của người dân khá cao. Bên cạnh những địa chỉ kinh doanh uy tín thì có không ít những cơ sở phân phối sản phẩm giả khiến người tiêu dùng lo lắng. Trong bài viết này, gashanoipetro.com sẽ gửi đến bạn một số mẹo để nhận biết bình gas thật và giả.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas công nghiệp Petro Hanoi 45kg

>> Bình gas Hanoi Petro chất lượng 12kg van chụp

Kiểm tra qua trọng lượng bình gas

Trọng lượng bình gas là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý mỗi khi mua đổi gas. Bình gas đúng theo tiêu chuẩn có khối lượng ruột gas được in trên vỏ bình, khách hàng chỉ cần cân toàn bộ bình và trừ đi khối lượng vỏ để kiểm tra xem thông số đó có chính xác hay không.

Hiện nay, vỏ bình gas dân dụng có khối lượng 13kg và bình gas công nghiệp từ 45-48kg thì có khối lượng vỏ là 37-40kg.

Chú ý lựa chọn bình gas thật

Nhận biết bình gas thật/giả qua vỏ bình

Theo nhiều thống kê trên thị trường hiện nay, tình trạng các sản phẩm gas giả, kém chất lượng được chiết nạp trái phép đang chiếm sản lượng khoảng 30%. Mặc dù Nhà nước có nhiều quy định cụ thể về việc đảm bảo chất lượng, an toàn của các bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng nhiều cơ sở kinh doanh trái phép vẫn bất chấp hoạt động.

Vỏ của bình gas chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ được khắc nổi, bên trong có chữ xác nhận và chất liệu làm thân bình là thép, được kiểm tra áp lực đầy đủ rồi mới cho lưu thông trên thị trường. Còn bình gas giả, phần chữ nổi trên vỏ bình của nhà sản xuất chính hãng sẽ được dập, mài mòn, dán giấy tờ cho mất đi; van gas, dây gas bị thay thế bởi loại kém chất lượng rồi thay thế tên đơn vị khác.

Chú ý hạn sử dụng trên bình gas

Nhiều người khi mua đổi gas chỉ quan tâm đến màu sắc vỏ bình mà không chú ý đến hạn sử dụng của bình gas. Trên thực tế, quai bình gas sẽ được ghi hạn kiểm định, điều kiện sử dụng bình gas trong thời gian bao lâu đến kỳ kiểm định chất lượng tiếp theo,… Đây là tiêu chí để chứng minh bình gas còn có thể được lưu thông đúng luật, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng hay không. Các bình gas giả thường hết hạn sử dụng hoặc bị bào mòn phần này đi, người tiêu dùng cần chú ý.

Chú ý lựa chọn bình gas thật

Tem chống hàng giả, nhãn mác của bình gas

Bạn cũng cần kiểm tra tem chống giả, nhãn dán tiêu chuẩn theo quy định để đảm bảo bình gas nhà mình chất lượng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, khi mua gas bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ phân phối uy tín, có các loại giấy tờ hợp lệ, nhiều người tin tưởng, bình gas đúng trọng lượng, có tem nhãn đầy đủ, tuyệt đối không ham rẻ bởi rất có thể các sản phẩm đó không đảm bảo chất lượng.

Những kinh nghiệm để nhận biết bình gas thật- giả mà gashanoipetro.com gửi đến hy vọng rằng bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *