Bếp gas hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì?

Bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm xuất hiện rất nhiều trong căn bếp gia đình Việt, tuy nhiên vẫn còn không ít người chưa nắm rõ về nó nên còn do dự khi lựa chọn. Trong bài viết này, gashanoipetro.com sẽ gửi đến bạn đọc một số ưu, nhược điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas Hanoi Petro 12kg van chụp

>> Bình gas công nghiệp Petro Hanoi 45kg

Một số ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

– Tiết kiệm được lượng lớn nhiên liệu trong quá trình sử dụng: Trên thực tế có thể thấy, so với các dòng bếp gas thông thường, bếp gas hồng ngoại mang đến khả năng tiết kiệm gas rất tốt (từ 30-40%).

– Nhiệt độ của bếp gas hồng ngoại rất ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như gió lùa hay thất thoát ra ngoài môi trường. Lượng nhiệt bếp gas hồng ngoại cung cấp tập trung dưới đáy nồi, mang đến hiệu quả nấu nướng rất cao, nhanh chóng.

Bếp gas hồng ngoại

– Tính thẩm mỹ cao: Hầu hết các sản phẩm bếp gas hồng ngoại đều được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng, mang đến tính thẩm mỹ cao cho gian bếp của người sử dụng. Chưa hết trong quá trình sử dụng, bếp gas hồng ngoại hoàn toàn không tạo khói gây khó chịu cho người dùng.

– Bếp gas hồng ngoại rất an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường  bởi nó không tại khí độc như NO hay CO như nhiều loại bếp khác.

– Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại được thiết kế mặt kính sáng bóng, vật liệu chất lượng cao nên có độ bền lâu dài với thời gian cùng khả năng vệ sinh rất dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa thông thường là có thể đánh bay các vết bẩn, dầu mỡ.

Điểm hạn chế của bếp gas hồng ngoại

– Có thể thấy chi phí người dùng phải chi trả ban đầu cho bếp gas hồng ngoại tương đối cao, hơn các dòng bếp thường khoảng 10-15%.

– Đầu đốt bếp gas hồng ngoại thường được làm từ chất liệu ceramic hay gốm sứ nên có khả năng chịu lực không cao, rất dễ vỡ nếu bị tác động vật lý mạnh, đặc biệt khi nó còn đang nóng.

Bếp gas hồng ngoại

Nên hay không mua bếp gas hồng ngoại cho gia đình?

Bếp gas hồng ngoại hiện nay được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn, là người bạn không thể thiếu giúp cho quá trình nấu nướng được đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm bếp gas hồng ngoại được cải tiến với những lớp bảo vệ đầu đốt bên ngoài nên sản phẩm có tuổi thọ rất cao, hiệu quả sử dụng tốt. Chưa hết, mặc dù chi phí đầu tư cho bếp gas hồng ngoại khá đắt nhưng sau thời gian dài sử dụng lại tiết kiệm được chi phí tốt bởi lượng nhiên liệu sản phẩm này tiêu thụ ít mà hiệu quả đun nấu cao.

Đó là một số thông tin về bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 702 339