Cách kiểm tra bình gas Hanoi Petro nhà bạn còn hay hết

Bạn đang sử dụng bình gas Hanoi Petro mà không biết còn nhiều lượng gas không. Hãy xem bài viết này của gashanoipetro.com để biết cách kiểm tra xem bình gas Hanoi Petro nhà mình còn hay hết nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Quy trình giao gas Hanoi Petro

>> Xử lý bình gas bị cháy sao cho an toàn

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Đây là cách mà nhiều gia đình sử dụng để căn chỉnh thời gian hết lượng gas trong bình. Nếu không có gì bất thường thì khoảng thời gian sử dụng hết một bình gas tương tự nhau. Bạn cũng có thể sử dụng sổ ghi chép để theo dõi việc sử dụng, qua đó tính toán thời gian cần đổi gas để có sự chuẩn bị phù hợp.

Kiểm tra lượng gas còn lại ở bình Hanoi Petro

Tuy nhiên, để tính toán một cách tương đối chính xác thì bạn cần đổi bình gas Hanoi Petro ở những cơ sở kinh doanh có uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi trên thị trường hiện nay có không ít cơ sở kinh doanh trái phép các sản phẩm gas pha tạp chất, cân thiếu, làm giả vỏ bình bên ngoài của thương hiệu lớn. Sử dụng bình gas không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ khiến gas nhanh hết và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Cân bình gas

Bằng cách này ngoài việc bạn có thể xem bình gas Hanoi Petro nhà mình còn hay hết mà tính toán cả được lượng gas còn lại trong bình một cách chính xác. Lưu ý trước khi cân bình gas van cần khóa chặt van để đảm bảo rằng gas không thể rò rỉ ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần cân cả bình và trừ khối lượng vỏ bình là ra số gas còn lại.

Tất cả các bình gas Hanoi Petro chính hãng đều có ghi khối lượng thực tế của bình cho nên việc tính toán sẽ rất đơn giản với tất cả mọi người. Đây cũng là chú ý để bạn tránh sản phẩm gas kém chất lượng bằng mắt thường.

Kiểm tra lượng gas còn lại ở bình Hanoi Petro

Kiểm tra ngọn lửa

Đây cũng là cách đơn giản mà nhiều gia đình áp dụng để kiểm tra bình gas Hanoi Petro nhà mình còn nhiều không. Bởi khi bình gas sắp hết, ngọn lửa sẽ không thể có màu xanh như ban đầu mà hơi chuyển đỏ và không cháy to. Khi đó, bạn có thể nhấc bình gas kiểm tra xem có nặng hay không. Nếu cảm thấy nhẹ mà bật bếp không lên lửa nữa hay lửa cháy nhỏ rồi tắt dần thì khả năng bình gas hết rất cao.

Với cách này thường dựa vào cảm tính là chính, có thể kết hợp đồng thời với 2 cách nêu trên để kiểm tra lượng gas còn lại. Ví dụ bạn thấy bếp lửa nhỏ, hơi chuyển đỏ và nhẹ thì có thể mang cân thử và nhớ lại chu kỳ sử dụng gas nhà mình. Nếu bình gas mới thay mà có hiện tượng như vậy thì chú ý kiểm tra nguyên nhân để xử lý kịp thời.

Một số mẹo kiểm tra bình gas Hanoi Petro còn hay hết mà gashanoipetro.com gửi đến mong rằng bạn có thể ghi nhớ và áp dụng ngay tại nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *