Mặt kính cường lực của bếp gas có thể bị nổ không?

Nhiều người sử dụng đặt ra câu hỏi mặt kính cường lực của bếp gas có thể bị nổ không và điều độ sẽ được giải đáp ở bài viết này của gashanoipetro.com.

Tham khảo thêm:

>> Cách kiểm tra bình gas Hanoi Petro nhà bạn còn hay hết

>> Nên lựa chọn bếp gas đơn hay bếp gas đôi

Mặt kính cường lực bếp gas có thể bị nổ 

Thông tin mặt kính bếp gas bị nổ làm cho rất nhiều người hoang mang bởi họ nghĩ kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tương đối tốt và điều này được quảng cáo rất nhiều.

Tuy nhiên, mặt kính cường lực bếp gas không phải có độ bền tối đa, không thể bị nứt vỡ hay nổ. Nhiều chuyên gia đã khẳng định điều này và chú ý với người sử dụng để giữ gìn độ bền của mặt kính bếp gas.

Mặt kính cường lực bếp gas

Nguyên nhân làm mặt kính cường lực bếp gas bị nổ

– Chất lượng kính không đạt tiêu chuẩn: Nguyên nhân đầu tiên khiến mặt kính bếp gas bị vỡ phải kể đến đó chính là nó được làm từ chất liệu dởm, không đạt tiêu chuẩn và điều này xuất hiện ở các loại bếp gas không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Mặt kính bếp gas đúng chuẩn phải chịu được nhiệt độ trên 900 độ C và trong thời gian dài.

– Hở gas, tích tụ nhiệt dưới bếp: Tình trạng rò rỉ khí gas bên trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng vỡ, nổ mặt kính cường lực của bếp gas. Khi các gioăng cao su trong hệ thống gas chai cứng sau thời gian dài sử dụng có thể gây tình trạng rò rỉ khí gas bên trong và bật bếp sẽ vô tình kích nổ mặt kính.

– Do lửa mồi không ngắt: Nhiều người không chú ý đến là khi tắt bếp nhưng lửa mồi vì lý do nào đó không ngắt mà vẫn cháy có thể khiến mặt kính cường lực của bếp gas bị nổ, gây thiệt hại cho người sử dụng.

– Bếp gas cũ chịu nhiệt kém: Một chiếc bếp gas quá cũ, các bộ phận bên trong hoạt động kém hơn rất nhiều cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng và nổ mặt kính cường lực không phải là ngoại lệ. Nếu chiếc bếp gas nhà mình quá cũ, bạn nên thay mới để đảm bảo quá trình nấu nướng đạt hiệu quả cao và hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra.

Mặt kính cường lực bếp gas

Biện pháp hạn chế nổ mặt kính bếp gas

– Khóa van gas ngay sau khi sử dụng để chắc rằng gas không bị rò rỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

– Thay bếp hoặc linh kiện đi kèm nếu quá cũ.

– Gọi ngay cho nhân viên sửa chữa nếu thấy có hiện tượng bất thường khi sử dụng bếp gas.

– Khi sử dụng xong cần chắc chắn rằng bếp đã được tắt hoàn toàn và vệ sinh bếp gas sạch sẽ, không cho vết bẩn tích tụ trong đầu đốt gây mất an toàn.

– Không đun nấu trong thời gian dài liên tục (4-5 giờ).

Qua bài viết này của gashanoipetro.com bạn đọc có thể nhận thấy mặt kính cường lực bếp gas hoàn toàn có thể bị nổ và từ đó rút ra kinh nghiệm để sử dụng gas an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 702 339