Giá gas tháng 8 năm 2021 tăng hay giảm?

Trước diễn biến khó đoán của giá gas trong những tháng gần đây khiến người sử dụng khá hoang mang. Trong bài viết này, gashanoipetro.com sẽ gửi đến bạn những thông tin mới nhất về giá gas tháng 8 năm 2021.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas Hanoi Petro van chụp 12kg

>> Bình gas công nghiệp Petro Hanoi 45kg

Giá gas tháng 8/2021

Giá gas thế giới trong tháng 8/2021 được công bố ở mức 657,5 USD/tấn, cao hơn 37,5 USD so với tháng 7/2021, điều này sẽ khiến cho giá gas trong nước ta tăng cao.

Giá gas trong nước: dựa theo tình hình giá gas trên thế giới có xu hướng tăng, các công ty trong nước tính toán và công bố giá bán lẻ bình gas tại thị trường Việt Nam sẽ tăng 1.000đ mỗi kg (đã bao gồm thuế VAT)

Giá gas tháng 8 năm 2021 có xu hướng tăng

Tính cả lần này, giá gas trong nước tăng 3 lần liên tiếp với tổng mức 55.200 đồng khiến nhiều người tiêu dùng khá lo lắng, phân vân. Điều này đòi hỏi các gia đình sử dụng loại nhiên liệu này cần có phương án sử dụng thích hợp, hiệu quả.

Tiết kiệm gas khi đun nấu

– Điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ: ngọn lửa phù hợp sẽ giúp món ăn có chất lượng cao, hạn chế sự thất thoát gas lãng phí.

– Chọn dụng cụ đun nấu phù hợp: hạn chế đun nấu thức ăn với xoong nồi quá to bởi nó có thể làm tốn gas mà không đạt hiệu quả cao.

– Thường xuyên vệ sinh bếp gas: hãy vệ sinh bếp gas nhà mình thường xuyên, không để cặn bẩn đọng lại làm bít mâm chia lửa dẫn đến ngọn lửa không cháy đều, thức ăn chín lâu hơn và tốn gas.

– Khóa bình gas sau mỗi lần đun nấu: sau quá trình nấu nướng bạn nên khóa gas ngay lập tức. Điều này giúp hạn chế được lượng gas thất thoát ra bên ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng nếu có sự cố không may xảy ra.

Giá gas tháng 8 năm 2021 có xu hướng tăng

– Không bật tắt bếp quá nhiều lần: trước khi tiến hành nấu nướng bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tính toán trình tự chế biến. Điều này giúp quá trình được diễn ra liên tục, không phải bật tắt bếp nhiều lần giúp tiết kiệm gas tốt và hạn chế trục trặc ở bếp.

– Dùng vòng chắn gió cho bếp gas: đây là vật dụng được làm bằng kim loại, có thể bao quanh đầu đốt giúp bếp không bị tản nhiệt đi đun, tiết kiệm được lượng nhiên liệu khá đáng kể.

– Tập trung trong suốt quá trình nấu nướng: nhiều người có thói quen vừa chế biến thức ăn vừa làm công việc khác. Thói quen này không tốt, nhiều trường hợp để quên dẫn đến cháy thức ăn, điều này còn gây tốn gas, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Như vậy, giá gas tháng 8 năm 2021 sẽ tiếp tục đà tăng cao với mức 12.000 đồng bình 12kg và 45.000 đồng bình công nghiệp 45kg. Khách hàng cần có cách sử dụng hợp lý, tiết kiệm và nên cập nhật tình hình giá gas thường xuyên để nắm bắt được thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 702 339